Giấy mỹ thuật in bao bì có lợi gì

Bên cạnh các loại giấy in thông dụng: giấy in Duplex, giấy in Couche, giấy in Kraft,… thì một loại giấy in cao cấp cũng được các cơ sở in ấn sử dụng rất nhiều : giấy in mỹ thuật – loại giấy in dành riêng cho các thành phẩm in ấn bao bì cao cấp.

in ấn giấy mỹ thuật
in ấn giấy mỹ thuật

1. Độ mịn của giẫy in mỹ thuật.

Độ mịn hay còn được gọi là độ nhẵn của giấy in. Việc xác định độ mịn của giấy in sẽ phản ánh khả năng bám mực in lên bề mặt giấy in cũng như phản ánh chất lượng in ấn.

Giấy in mỹ thuật có độ nhẵn vô cùng cao, từ 100 – 150 độ Sheffield ( theo thước đo TAPPI)

Chính vì vậy, loại giấy in mỹ thuật có khả năng bám mực cao, chất lượng in ấn rõ ràng, sắc nét; các chi tiết in ấn được thể hiện sinh động, màu sắc hài hòa thường dùng để in túi giấy cao cấp vì chất liệu tốt cua nó.

giấy mỹ thuật in bao bì
giấy mỹ thuật in bao bì

2. Định lượng giấy in mỹ thuật

Định lượng giấy là chỉ số khối lượng giấy có trên một đơn vị diện tích. Định lượng giấy sẽ ảnh hưởng tới độ trắng cũng như độ dẻo dai của giấy. Loại giấy in mỹ thuật hiện nay có định lượng giấy rơi vào 150 – 200 g/cm3

3. Độ dày của giấy in mỹ thuật.

Độ dày của giấy in có ảnh hưởng rất lớn tới độ cứng của giấy. Nếu độ dày của giấy tăng lên thì độ cứng của giấy cũng tăng.

Tuy nhiên, nếu giấy in có độ dày nhiều quá thì sẽ dễ dẫn tới kẹt giấy trong quá trình in ấn. Chính vì vậy, giấy in mỹ thuật có độ dày 8 – 10mm, là độ dày vừa phải, vừa đủ để đáp ứng độ cứng của giấy in lại không gây ra các trở ngại cho quá trình in ấn.

4. Độ ẩm của giấy in mỹ thuật

Yếu tố độ ẩm có tác động sâu rộng đến đặc tính in của giấy in mỹ thuật: độ ẩm trong giấy in cao sẽ làm giảm độ cứng của giấy in. Trong khi đó, nếu giấy in có độ ẩm thấp sẽ gây ra hiện tượng tĩnh điện, khiến cho giấy in bị ket. Chính vì vậy, giấy in cần phải giữ ở độ ẩm nhất định (độ ẩm 55 – 60%) để có chất lượng in ấn là tốt nhất.

giấy mỹ thuật
giấy mỹ thuật

5. Độ cứng của giấy in mỹ thuật

Độ cứng của giấy in sẽ ảnh hưởng tới độ cứng của sản phẩm in ấn. Do đó, để đảm bảo độ cứng của sản phẩm in ấn thì giấy in mỹ thuật có độ cứng đủ để, đảm bảo các yêu cầu về độ cứng của giấy in nói chung, và đặc biệt phải đủ dai khi sử dụng cho các sản phẩm in ấn có chức năng chứa đựng sản phẩm khác: túi giấy, hộp giấy.

Trên đây là một số thông tin về giấy in kỹ thuât số. Hy vọng với các thông tin ở trên, loại giấy in mỹ thuật sẽ sớm trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn trong thời gian tới.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com