(SIZE) Kích Thước Card Visit/ Name Card/ Danh Thiếp Tiêu Chuẩn

kích thước Card Visit chuẩn

Card Visit (hay còn gọi là danh thiếp) có rất nhiều hình dạng khác nhau. Do đó size kích thước Card Visit cũng khác nhau theo hình dạng. Đối với những người sản xuất và kinh doanh không thể thiếu được những tấm name card cho riêng mình. Danh thiếp không chỉ vì giúp mọi người biết đến bạn, ghi nhớ thông tin hay các sản phẩm dịch vụ bạn sản xuất. Mà card visit còn thể hiện được phong cách của các bạn, phần nào nói lên con người bạn.

Thông qua bài viết sau, cùng In Trọn Gói chúng tôi tìm hiểu (SIZE) Kích Thước Card Visit/ Name Card/ Danh Thiếp Tiêu Chuẩn hiện nay.

kích thước Card Visit

Kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit thường dùng

Kích cỡ card visit chuẩn: 90×54 mm = 255×155 pixel = 3,5x 2,12 inch · 90×50 mm = 255×140 pixel = 3,5×2 inch. Đây là kích thước thành phẩm sau khi in ấn và sản xuất.

Card visit cũng có 2 loại thiết kế chiều ngang hoặc chiều dọc nên theo đó mà kích cỡ cũng khác nhau. Nếu chiều ngang, có kích thước chuẩn: 92mm x 56mm. Kích thước chuẩn dạng nằm đứng: 52mm x 92mm.

Đây chính là 2 size card visit cuốn hút nhất & tương thích nhất với cỡ hộp chứa đựng thẻ danh thiếp, những loại ví tiền ở VN. Đồng thời, loại thẻ được in với size kích cỡ này cũng có chi phí ít nhất.

Với khổ card visit, bạn có thể thiết kế kiểu dáng mẫu card visit theo chiều đứng hoặc ngang đều đẹp mắt. Trong tình huống bạn muốn name card của bản thân mình chứa nhiều thông tin, các bạn nên sử dụng mẫu thẻ ngang.

kích thước Card Visit chuẩn

Kích cỡ name card hình vuông

Nếu các bạn đang có ý định thiết kế cho mình một mẫu Card Visit hình vuông, hãy tìm hiểu và khám phá size kích cỡ 5x5cm hoặc 6×6 cm. Nhờ có kích cỡ nhỏ gọn và hình dáng thanh lịch, danh thiếp vuông đã tốc độ trở nên một lựa chọn phổ biến được nhiều đơn vị kinh doanh yêu thích sử dụng.

Khi nhìn vào một tấm card vuông, bạn sẽ nhận thấy rằng nó đẹp mắt đến nhường nào. Loại kích thước name card này cho các bạn nhiều cơ hội để sáng tạo với những họa tiết xinh đẹp liên quan đến hình vuông. Font chữ và các yếu tố thiết kế kiểu dáng khác có thể được điều chỉnh để phù hợp hoặc tương phản giúp tấm name card của bạn trở thành khác biệt và tuyệt hảo.

kích thước name card chuẩn

Kích thước card visit, name card trong photoshop (tính bằng pixel)

Kích thước 54x90mm. Trong photoshop là 255 x 155 pixel. Loại này thường thiết kế card visit ngang.

Kích thước 50x90mm. Trong photoshop là 255 x 140 pixel. Loại này thường thiết kế card visit đứng.

kích thước Card Visit trong photoshop

Kích thước card visit trong Corel Draw, Adobe Illustrator (tính bằng mm)

Ngoài Photoshop, card visit đa phần được thiết kế trên phần mềm Corel hoặc Adobe Illustrator. Với 2 phần mềm này, kích thước chuẩn của Card Visit là:

  • Đối với card visit ngang: 90mm x 55mm
  • Đối với card visit đứng: 55mm x 90mm

Tuy nhiên, bạn nên để mỗi chiều rộng hơn 1,5 mm so với kích thước trên để tránh bị cắt mất thông tin do máy cắt card visit.

Tham khảo bài viết: Kích thước thùng carton

kích thước Card Visit trong core

Những lưu ý khi thiết kế size kích thước in card visit

Nếu các bạn đang có ý định tự thiết kế size kích thước name card chuẩn cho mình. Mang tính cá nhân thì bạn cần lưu tâm các vấn đề sau:

Khoảng cách nội dung và mép

kích thước danh thiếp có được bạn thiết kế theo hình dạng nào đi chăng nữa. Hãy đảm bảo khoảng cách giữa nội dung và mép card ít nhất là 5mm.

Vì việc cắt xén có thể khác nhau một chút giữa từng kiểu name card, cùng như viền mép card có thể không được cắt đều; Bởi lý do đó, các bạn nên giữ tất cả những thông tin đặc trưng, quan trọng nhất & những thông tin có trị giá trong vùng đảm bảo an toàn.

kích thước danh thiếp

Font và kích thước của chữ

Với kích thước chữ khi làm card visit, nên để từ 6pt trở lên, nếu cỡ chữ quá trẻ con có thể sẽ gây ra khó khăn khi đọc. Còn font chữ, bạn chỉ nên dùng 1 loại font chữ chủ đạo. Có thể thêm 1 loại font chữ khác để làm tiêu biểu (logo,…)

Bố cục của nội dung

Khi xét loại Card visit size hình chữ nhật phổ thông, tên cơ sở kinh doanh nên để to hơn (thường là 12pt). Những phần thông tin khác nên để khoảng 8pt. Hiểu đúng kích thước chuẩn card visit là điều quan trọng, nó giúp thông tin & kết cấu thẻ cân đối hơn. Đồng thời cũng giúp hạn chế việc chỉnh sửa file trước lúc in ấn.

kích thước name cardkích thước name card

Trên đây chính là các kinh nghiệm trong những việc đặt size kích cỡ card visit một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi đến với công ty In Trọn Gói, bạn hoàn toàn không phải nhớ những thông tin này bởi chúng tôi hỗ trợ thiết kế kiểu dáng market miễn phí và in mẫu thử name card cho khách hàng sử dụng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com