4 kinh nghiệm mở cửa hàng bán mỹ phẩm hiệu quả

kinh doanh mỹ phẩm

Trong cuộc sống ngày nay, mỹ phẩm được coi là mặt hàng được các chị em săn lùng nhiệt tình nhất trong bất kì hoàn cảnh nào để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của bản thân. Do đó kinh doanh mỹ phẩm hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai.

Và nếu bạn đang có ý định tham gia vào lĩnh vực này nhưng vẫn còn đang băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng bán mỹ phẩm thì hãy tham khảo những chia sẻ sau đây.

Tin liên quan: 5 điều cần biết để kinh doanh đồ chơi trẻ em online hiệu quả

Nhóm khách hàng mà bạn hướng đến khi mở shop bán mỹ phẩm

Giống như khi mở cửa hàng bán quần áo thời trang thì bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của minh.

Có như thế thì bạn mới có thể tìm được mặt bàng phù hợp và biết được mặt hàng mà bạn cần nhập về vì mỗi nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả cho việc mua sắm mỹ phẩm là khác nhau.

Tiến hành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Đây là việc mà bạn cần phải làm, để cho hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ thì bạn cần đến cục quản lý đăng kí kinh doanh tại địa phương để tiến hành các thủ tục mở cửa hàng bán mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cũng cần phải xin các giấy phép kinh doanh, thủ tục quan trọng có thể kể đến là: mã số thuế, đăng kí thương hiệu cửa hàng mỹ phẩm,…

kinh nghiem mo cua hang ban my pham hieu qua
Kinh nghiệm mở cửa hàng bán mỹ phẩm hiệu quả

Lựa chọn mặt bằng mở shop kinh doanh mỹ phẩm

Mặt bằng cửa hàng sẽ góp phần ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn trong kinh doanh.

Việc lựa chọn địa điểm sao cho hợp lí, thu hút khách hàng sẽ phụ thuộc vào việc nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã nhắm tới ban đầu.

Vì dụ như nếu khách hàng mục tiêu của bạn là học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn những địa điểm gần trường học. Còn đối với dân công sở hay những người có mức thu nhập cao thì bạn có thể chọn những nơi gần trung tâm mua sắm, các công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng bán mỹ phẩm thì bạn cũng cần phải cân nhắc đến số vốn ban đầu bạn đầu tư vì cửa hàng cần phải có một thời gian để thu hút khách. Trong thời gian đầu để thu hút khách hàng thì bạn có thể in tờ rơi, thiết kế in nhanh bao thư đẹp…để giới thiệu những chương trình khuyến mãi, ưu đãi của cửa hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bạn cần nhớ rằng địa điểm cửa hàng chỉ đóng góp một phần chứ không phải là yếu tố chính quyết định đến sự thành bại của bạn.

mo cua hang ban my pham cho nguoi bat dau
Kinh nghiệm mở cửa hàng bán mỹ phẩm cho người bắt đầu

Việc kinh doanh của bạn có phát triển hay không sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn.

Thực tế cho thấy, có nhiều shop bán mỹ phẩm rất đông khách, khach, được nhiều người biết và tìm đến mặc dù cửa hàng của họ là những nơi rất khó tìm, không được thuận lợi.

Nói như thế để thấy rằng bạn cần quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng mình. Muốn như thế bạn phải có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, quy trình tiếp nhận, xử lý, tư vấn khách hàng chuyên nghiệp.

Khi chăm sóc khách hàng, nhân viên của bạn phải có kiến thức về lĩnh vực chăm sóc da và am hiểu từng loại mỹ phẩm để dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Cùng với đó là thái độ luôn vui vẻ, niềm nở, ứng xử khôn khéo. Như thế, sẽ có được thiện cảm từ khách hàng và bạn sẽ có được lượng khách hàng trung thành.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com