Các loại bể biogas trong chăn nuôi được dùng nhiều hiện nay

Bể biogas trong chăn nuôi

Thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, những phát minh cùng những ứng dụng khoa học tiên tiến đang được phổ biến rộng rãi khắp nơi. Song song đó con người đã nghiên cứu và chế tạo ra loại bể biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi đem lại sự tiện ích và giúp bảo vệ môi trường. 

Vì vậy, để giúp bà con hiểu rõ hơn về các loại bể biogas trong chăn nuôi được sử dụng nhiều nhất hiện nay hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bể biogas trong chăn nuôi
Bể biogas composite trong chăn nuôi

Bể biogas xây bằng gạch

Nguyên do mà phần lớn hầu hết các hộ gia đình các chủ trang trại lại xây bể biogas bằng vật liệu gạch, xi măng là vì đa số các vật liệu này dễ kiếm đa phần là có sẵn tại địa phương. Việc xây bể biogas trong chăn nuôi bằng gạch này còn giúp bà con có thể giảm thiểu tối đa chi phí, lại dễ xây theo yêu cầu lớn nhỏ mà bà con mong muốn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó việc xây bể biogas composite trong chăn nuôi bằng phương pháp này lại gặp phải những khó khăn là việc xây bể tốn nhiều thời gian, bể không có độ kín tuyệt đối, lâu ngày bị dễ bị rạn nứt gây mùi hôi, làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống bà con xung quanh.

Tham khảo thêm: Các hệ thống hầm bể biogas composite có giá thành như thế nào?

bể biogas xây bằng gạch

Bể biogas phủ bạt chống thấm HDPE

Đây là một loại bể biogas đem lại nhiều lợi thế cho người tiêu dùng hơn so với bể biogas xây bằng gạch. Bể biogas phủ bạt chống thấm HDPE có khả năng lên men tạo ra khí gas nhanh, tự động kết váng đẩy cặn bã ra bên ngoài. Bể này dễ dàng bảo trì bảo dưỡng và dễ lắp đặt cùng giá cả phải chăng.

Việc lắp đặt bể biogas trong chăn nuôi bằng phương pháp này lại mắc phải hạn chế là dễ hư hỏng do chịu tác động vật lý, bị các động vật côn trùng cắn hỏng và chỉ có kích thước lớn, phù hợp với các nông trại lớn, nhà máy sản xuất quy mô lớn,…

Bể biogas làm bằng nhựa composite

Với loại bể biogas xây bằng gạch tốn nhiều thời gian, khó khăn cho việc di chuyển thì loại bể biogas bằng nhựa composite này lại giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt cũng như dễ dàng tháo lắp và di chuyển.

Bể biogas composite còn có khả năng tự đẩy khí gas ra ngoài khi gas ở trạng thái dư thừa, đồng thời có thể tự phá váng được nên hiệu quả sử dụng cao hơn, các chất cặn được thải ra ngoài có thể được sử dụng để làm phân bón cho cây trồng. Hơn nữa việc lắp đặt bể biogas composite trong chăn nuôi bằng nhựa composite giúp bảo vệ được môi trường và tuổi thọ của loại bể này cao.

Bạn có biết: Công nghệ xử lý chất thải bền vững trong chăn nuôi

bể biogas composite

Tuy vậy bể vẫn vấp phải nhược điểm đó là giá thành khá cao gây khó khăn cho hộ chăn nuôi nhỏ và chưa có nhiều kích thước đa dạng cho bà con lựa chọn.

Trên đây là ba loại bể biogas được dùng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn bể biogas composite trong chăn nuôi bà con nên chọn bể làm từ nhựa composite vì bể đem lại nhiều lợi thế còn giúp bảo vệ môi trường và có thể tái sử dụng được. Bà con hãy tham khảo và cân nhắc về bài viết của Việt Hàn Composite xử lý chất thải của chúng tôi để lựa chọn phù hợp cho hộ mình nhé.

liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

028.35591951 - 0936 114 116 - 093 888 3810 - 093 888 1083

kinhdoanh@inbaongoc.com

introngoi.com