Các loại máy móc cần thiết trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton đóng sự quan trọng quyết định đến chất lượng của mẫu sản phẩm. Việc áp dụng 1 dây chuyền tân tiến giúp giảm sự thất thoát chất liệu, tiết kiệm ngân sách và chi phí mà quan trọng nhất hơn là tạo nên những loại sản phẩm đảm bảo tiêu chí, giải quyết đầy đủ yêu cầu của người sử dụng.

Cùng Introngoi.com tìm hiểu các loại máy móc cần thiết trong dây chuyền sản xuất thùng carton qua bài viết sau

Những loại máy móc cơ bản sử dụng sản xuất thùng carton

 Dây chuyền sản xuất bìa carton sóng

Hiện nay, trên thị trường các dây chuyền sản xuất được sử dụng phổ biến là dây chuyền sóng 3, 5, 7 lớp với các thông số chi tiết như:

+ Chiều rộng khổ giấy: 1400 – 2500mm

+ Dạng sóng: A, B, C, E

Tham khảo thêm bài viết: Đặc điểm và lợi ích của máy chiết rót định lượng

dây chuyền sản xuất thùng carton

Máy in dọc Flexo bán tự động

Loại máy thường được sử dụng là máy bán tự động được thiết kế với bộ đếm điện tử, có thể khống chế chính xác số lượng in. Loại máy này giúp khách hàng có thể tùy chọn số màu sắc sử dụng trong in ấn

Máy in ngang Flexo

Sản phẩm mới nhất là máy in ngang Flexo tự động 4 màu với tốc độ nhanh, độ chính xác cao, có thể kèm bộ xr rãnh, cắt góc, cán lằn hoặc kèm bộ phận bế tròn. Các thiết kế của loại máy này đảm bảo sự an toàn và tính thuận tiện cho nhân viên thao tác.

Máy bế tròn

Là thiết bị định hình cho thùng carton, thực hiện xẻ rãnh, cán lằn, đục lỗ xỏ tay, hoàn thành công đoạn gia công thùng carton, thích ứng với sóng E và giấy tấm 3,5 lớp . Máy bế tròn thích hợp cho những đơn đặt hàng có quy mô và số lượng lớn.

Các máy bế tròn hiện nay cho năng suất sản phẩm từ 80 – 140 tấm/ phút.

Xem thêm bài viết: Lợi ích và ứng dụng của dây chuyền tự động hóa

dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton 

Máy bế phẳng

Được sử dụng phổ biến trong các công ty sản xuất thùng carton có quy mô sản xuất nhỏ. Loại máy này đưa giấy vào nhanh, chính xác, an toàn với những thao tác dễ dàng cho người sử dụng.

Máy chạp

Có hai loại là máy chạp bằng dây xích và máy chạp tự động và máy chạp thủ công. Tùy vào đầu tư bước đầu mà các doanh nghiệp sản xuất thùng carton nên nghiên cứu sử dụng các loại máy khác nhau.

Máy cán lằn, chia khổ

Loại máy này có thể chỉnh quy cách dao. Quy cách lằn hoàn toàn bằng vi tính trong thời gian rất ngắn, thậm chí chưa tới 1 phút. Máy cán lằn chia khổ có thể tự động chạy theo tốc độ của dây chuyền. Và đặc biệt có thể kết nội với hệ thống quản lý sản xuất nhằm mang lại tính thống nhất, đồng bộ cho dây chuyền sản xuất.

Máy dán thùng carton

Đây là loại máy đơn giản, dễ vận hành và bảo trì. Nó cho năng suất hoạt động khác cao để đáp ứng các yêu cầu đóng gói phức tạp từ phía khách hàng.

Máy bấm kim

Loại máy cơ bản được sử dụng là máy bấm kim dùng khí nén. Sử dụng kim bấm chữ U phù hợp với nhiều loại giấy sản xuất thùng carton.

Những máy móc nâng cao trong quy trình sản xuất thùng carton

Ngoài những loại máy móc trên, để hỗ trợ cho dây chuyền sản xuất. Nhằm mang lại những sản phẩm thùng carton chất lượng hơn, thiết kế bắt mắt hơn, các doanh nghiệp sản xuất thùng carton nên đầu tư thêm các loại máy móc sau:

Máy khắc bản Laser: Đây là sản phẩm công nghệ cao, cho ra những bản in đẹp.

Máy bồi: là thiết bị để dán thêm một bản in offset  lên tấm bìa carton. Mang lại những sản phẩm có mẫu mã đa dạng hơn, đẹp mắt hơn.

dây chuyền sản xuất thùng carton

Quy trình sản xuất bìa carton

Đầu tiên, giấy nguồn được lắp vào giá nâng cuộn. Rồi đi qua lô sấy nhiệt để điều chỉnh độ ẩm và lực căng của giấy. Sau đó đi vào máy cán sóng đơn mặt, bìa giấy được cán sóng và quét keo cùng với một lớp giấy mặt khác tạo thành bìa giấy hai lớp. Cầu băng tải sẽ nhận bìa giấy hai lớp đối chỉnh và kéo dẫn qua lô sấy nhiệt đa tầng để tiến hành gia nhiệt lần nữa.

Khi bìa giấy đi qua máy lên keo, sẽ quét một lớp keo lên bề mặt của lớp giấy sóng hai lớp. Cùng một lớp giấy đáy đi vào giàn sấy để dán ghép và định hình bìa giấy. Nhờ đó tạo thành bìa sóng carton.

Cuối cùng, tấm bìa carton đi vào máy cán khổ chia lằn và đi vào máy cắt tấm. Nhằm để cắt ngang bìa giấy một cách chính xác, hoàn thành việc sản xuất carton tấm vuông. Sau đó đưa vào máy ra giấy và xếp chồng để đếm tự động số lượng thành phẩm được xuất ra ngoài.

Việc sử dụng dây chuyền sản xuất thùng carton hiện đại giúp quy trình sản xuất thông suốt hơn, giảm tối đa chi phí nhân công và sự thất thoát nguyên vật liệu không cần thiết. Điều đó góp phần đảm bảo giá thành thùng carton ổn định và cạnh tranh hơn trên thị trường. Sử dụng thùng carton đóng gói sản phẩm giúp hàng an toàn trong quá trình vận chuyển.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com