Vì sao nên sử dụng mẫu in hộp sữa bằng giấy?

Sữa bột hay sữa nước là những sản phẩm không hề xa lạ với mỗi ngày trong cuộc sống mỗi ngày và được dùng cho mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Nhu cầu sử dụng tăng mạnh khiến môi trường cũng bị đe dọa do lượng bao bì hộp sữa và nhiều loại bao bì khác thải ra ngoài. Vì vậy, sử dụng mẫu in hộp sữa bằng giấy được coi là công việc có tác dụng rất lớn trong việc tạo sự tiện lợi trong quá trình bảo quản sản phẩm cũng như bảo vệ môi trường xung quanh.

Cấu tạo của hộp sữa bằng giấy

Hiện nay, phần lớn các loại sữa tươi hay sữa bột đều được đựng trong các lớp bao bì bằng giấy, ngoại trừ một số sản phẩm có số lượng nhiều cần được bảo vệ trong loại bao bì dày hơn thì được đựng trong hộp sắt.

Các loại hộp sữa thông thường được làm từ 3 loại nguyên liệu xếp thành 6 lớp khác nhau và có lớp ngoài cùng được tráng nhựa. Lớp thứ nhất nằm ở vị trí trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và thường được làm từ chất liệu polyetylen, có tác dụng bọc kín sữa và bảo quản sữa ở nhiệt độ ổn định và chống thấm nước. Lớp tiếp theo cũng được làm từ chất liệu polyentylen và có tác dụng kết dính chặt lớp đầu tiên và lớp thứ ba chặt với nhau.

Mẫu in hộp giấy đựng sữa bột
Mẫu in hộp giấy đựng sữa bột

Còn lớp thứ ba là lớp được làm từ chất liệu nhôm mỏng, có tác dụng chống lại các yếu tố xâm nhập làm hư sữa như áng sáng chiếu trực tiếp, không khí, vi khuẩn. Lớp thứ tư là lớp được làm từ nilon và có nhiệm vụ kết dính lớp thứ ba và lớp thứ năm lại với nhau. Lớp thứ năm là lớp giấy bìa cứng được thiết kế với chức năng tạo độ cứng cho mẫu in hộp giấy cứng, tạo hình cho vỏ hộp, hạn chế sự méo mó để giữ nguyên hình dạng ban đầu.Còn lớp cuối cùng là lớp được làm từ nilon đóng vai trò ngăn chặn độ ẩm từ bên ngoài, bảo vệ các lớp bên trong của sản phẩm, chống thấm nước và cũng là lớp được dùng để in hình ảnh minh họa, các thông tin quan trọng về thương hiệu, làm tăng thẩm mỹ và quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng hộp sữa bằng giấy

– Bảo vệ sữa an toàn: Tương tự với các mẫu in bao bì giấy, hộp sữa có chức năng chứa đựng, đóng gói và bảo quản sữa tránh các tác nhân bên ngoài như ánh nắng, nước, độ ẩm, vi khuẩn… có thể làm hư hỏng sữa. Ngoài ra, sử dụng hộp sữa bằng giấy cũng là cách giúp sữa giữ nguyên được mùi vị, hương vị như ban đầu.

Mẫu in hộp sữa bằng giấy chất lượng
Mẫu in hộp sữa bằng giấy chất lượng

– Dễ thiết kế và in ấn: Nhìn chung, các loại hộp giấy đều có ưu điểm dễ dàng thiết kế được những mẫu đẹp và quy trình in đơn giản hơn rất nhiều so với việc in trên các chất liệu khác nhưng lại cho thành phẩm có hình ảnh đẹp, sắc nét và vô cùng ấn tượng.

– Giá thành thấp: Mặc dù được làm từ nhiều lớp và trông có vẻ khá cầu kỳ nhưng hộp sữa bằng giấy lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều khi các nhà sản xuất lựa chọn chất liệu nhựa, sắt, nhôm… để làm hộp

 

Vai trò của mẫu in hộp giấy đựng sữa
Vai trò của mẫu in hộp giấy đựng sữa

– An toàn cho người sử dụng: Do sữa là một loại thực phẩm nên cần được đóng gói, bảo quản trong một lớp bao bì được làm từ chất liệu an toàn, hạn chế sử nhòe màu, mài mòn, ghỉ sét hay kém bền như các chất liệu nhựa hay sắt, nhôm vì sẽ rất gây hại cho sức khỏe người dùng. Do đó, giấy chuyên dùng cho ngành thực phẩm là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà sản xuất sữa.

Ngoài ra, dù không được làm 100% từ chất liệu giấy nhưng đây vẫn là loại hộp sễ bị phân hủy bởi môi trường, có thể đốt cháy mà ít thải ra khí độc gây hại cho môi trường. Bên cạnh đó, mẫu in hộp giấy giá rẻ hcm đựng sữa sau khi không còn dùng còn có thể tái chế thành nhiều vật dụng khác như; Hộp bút, đồ chơi trẻ em, hộp ủ giá đỗ và nhiều vật dụng khác góp phần hạn chế lượng rác thải thải ra môi trường.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com