Các loại giấy Ivory phổ biến trên trị trường hiện nay

giấy ivory

Giấy ivory là gì?

Giấy ivory là chất liệu giấy được sản xuất với 2 mặt giấy hoàn toàn khác biệt nhau. Một mặt của giấy ivory sẽ được làm láng mịn, tráng phủ kỹ lưỡng để có được độ bóng và trắng cho giấy. Công đoạn làm mịn và bóng cho giấy ivory được thực hiện bằng công nghệ siêu cán láng.

Mặt còn lại của chất liệu giấy ivory có bề mặt nhám, màu sắc hơi tối. Mặt giấy này có thể dùng bút viết lên một cách dễ dàng. Đây là loại giấy có độ cứng và độ đàn hồi cao, được sử dụng trong nhiều mục đích in ấn, đóng gói nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau.

Các loại giấy ivory trên thị trường

giấy ivory

Trên thị trường hiện nay, chất liệu giấy được sử dụng phổ biến bao gồm 2 loại. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng như sau:

  • Chất liệu giấy Ivory (FBB): Là chất liệu giấy Ivory có 1 mặt được tráng phủ bằng công nghệ siêu cán láng, riêng 1 mặt còn lại thường có màu trắng nhám. Loại giấy này khá dày và cứng. Định lượng được sử dụng nhiều nhất của loại giấy này nằm trong khoảng 210 – 350gsm. Chính vì đặc tính của giấy ivory khá cứng nên loại giấy này thường được sử dụng nhiều để in ấn các sản phẩm bao bì, in hộp giấy, in túi giấy hay in bìa sách,…
  • Chất liệu giấy Ivory Kraft: Loại giấy này cũng tương tự với giấy Ivory (FBB), có 1 mặt tráng phủ như Ivory thông thường. Tuy nhiên, mặt giấy sần còn lại của giấy Ivory Kraft có màu sẫm, sần như giấy kraft, không phải màu trắng.. Định lượng thường dùng của giấy ivory kraft vào khoảng 230 – 500gsm. Loại giấy này thường được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, in ấn bao bì giấy để bảo vệ các loại hàng hóa, sản phẩm.

Xem thêm: Những mẫu túi giấy kraft trắng giá rẻ phổ biến

Một số ưu, nhược điểm của chất liệu giấy ivory

Ưu điểm

  • Chất liệu giấy ivory có bề mặt láng mịn, khi in ấn các chi tiết lên màu rất đẹp
  • Giấy sở hữu độ bền, độ cứng cao nên có khả năng chịu được lực va đập tương đối
  • Là chất liệu giấy rất dễ dàng để thực hiện các biện pháp gia công, tạo thành sản phẩm như xén, bế hay gấp..
  • Là loại giấy phù hợp với rất nhiều công nghệ in ấn hiện đại khác nhau có thể kể đến như: công nghệ in offset, công nghệ in laser hay công nghệ in UV,…
  • Chất liệu giấy này có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

giấy ivory

Nhược điểm

  • Chất liệu giấy ivory thường có màu sắc hơi ngả vàng một chút. không được trắng bằng chất liệu giấy Couche.
  • Vì là loại giấy có tính ứng dụng cao, chất lượng tốt nên giá thành cao hơn so với một số các loại giấy thông thường được dùng như giấy Couche, giấy Bristol

Ứng dụng của giấy Ivory trong cuộc sống

Chất liệu giấy Ivory được ứng dụng rất nhiều và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Một số ứng dụng nổi bật có thể kể đến của chất liệu giấy Ivory như:

Giấy Ivory được sử dụng để in ấn các sản phẩm bao bì giấy, túi giấy, in hộp giấy đựng hàng hóa, sản phẩm

Được dùng để in bao thư, in voucher, in sách vở…

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com