“Cha đẻ” của mẫu in bao bì Tetra Pak đựng sữa là ai?

Cách đây gần 70 năm, ngành in ấn bao bì và ngành thực phẩm đã có được một bước ngoặt lớn với sự xuất hiện lần đầu tiên của mẫu in bao bì Tetra Pak – Một loại bao bì đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống với chức năng chính là đựng sữa, nước uống và một số loại thực phẩm.

Vậy thực chất ai là người đã phát minh là loại bao bì đa chức năng này? Hãy cùng introngoi.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bao bì Tetra Pak – Phát minh vĩ đại của Ruben Rausing

Mẫu in bao bì Tetra Pak
Mẫu in bao bì Tetra Pak

Mẫu in bao bì Tetra Pak được phát minh bởi Ruben Rausing. Ông sinh năm 1895 tại một ngôi làng phía Nam Thụy Điển và lớn lên trong một gia đình tương đối khá giả. Vào năm 1918, ông quyết định sang Mỹ học thêm bằng Thạc sĩ khoa học và nhận thấy tại đất nước này, thùng carton được sử dụng rất nhiều trong các siêu thị, trung tâm thương mại để đóng gói các loại hàng hóa tiêu dùng, kêt cả rau, khoai tây, gạo mì đều được đựng trong thùng carton. Hay như những loại đồ uống, nước ngọt dù đã được đóng chai thì vẫn dùng thùng carton để đóng gói và vận chuyển dễ dàng hơn. Nhận thấy được điều đó, ông đã nhạy bén nhận ra một xu thế sử dụng mẫu in thùng carton chắc chắn rồi cũng sẽ phổ biến tại châu Âu, trong đó có đất nước Thụy Điển – quê hương ông.

Bao bì Tetra Pak đựng sữa tươi
Bao bì Tetra Pak đựng sữa tươi

Cũng chính ý tưởng đó đã thôi thúc Rausing tìm tòi, nghiên cứu tại các nhà máy bao bì carton tại Mỹ và quyết định quay về lập nghiệp, cùng với một người bạn thành lập nên một nhà máy sản xuất bao bì giấy carton vào năm 1929 chủ yếu để đựng các đồ khô. Trong một lần tình cờ, ý tưởng làm bao bì carton có màng chống thấm đã xuất hiện trong đầu ông khi nhìn thấy vợ ông đang nhồi thịt vào chiếc vỏ ruột lớn mỏng không thấm nước. Ông quyết định sản xuất giấy cuộn có tráng một lớp nilon mỏng chống thấm, sau đó một thời gian ông lại quyết định cải tiến bằng cách thêm một lớp giấy nhôm vào giữa lớp nilon và carton để giúp tránh sự tác động của nhiệt độ, ánh sáng và bảo quản sảm phẩm bên trong tốt hơn.

>> Đặc điểm mẫu in bao bì Tetra Pak

Sự bùng nổ mạnh mẽ của bao bì Tetra Pak

Ứng dụng của bao bì Tetra Pak
Ứng dụng của bao bì Tetra Pak

Năm 1951, chiếc hộp Tetra Pak ra đời lần đầu tiên và chuyên được dùng để đựng sữa và váng sữa. Cho đến nay, mẫu in hộp giấy giấy giá rẻ Tetra Pak ngoài dùng để đựng sữa còn được dùng để đựng các loại nước, thực phẩm, thậm chí một số loại rượu vang cũng sử dụng loại bao bì này.

Mặc dù trong những năm gần đây, loại bao bì này vẫn thường bị các nhà bảo vệ môi trường chỉ trích vì làm tăng lượng rác thải, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là loại bao bì khó có thể thay thế được. Bởi lẽ, so với nhiều loại bao bì đựng sữa, nước ép và các loại thực phẩm loại bao bì này có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Sử dụng bao bì Tetra Pak cũng giúp cho việc xếp bao bì vào kho một cách dễ dàng và tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Có thể nói chẳng có loại thực phẩm, đồ uống hàng ngày nào lại không được đựng trong mẫu in bao bì giấy hcm Tetra Pak bởi chúng ta khó có thể tìm được loại bao bì này gọn nhẹ và có nhiều ưu điểm như loại bao bì này.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com