Hướng dẫn bơm mực máy in laser chuẩn nhất tại nhà

cách bơm mực máy in laser

Trong quá trình sử dụng máy in laser chắc chắn đến một lúc nào đó sẽ có tình trạng máy in hết mực. Thay mực máy in là rất cần thiết để tiếp tục công việc cũng như duy trì tuổi thọ cho máy. Sau đây introngoi.com xin chia sẻ các bước hướng dẫn bơm mực máy in laser tại nhà mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Chuẩn bị dụng cụ để bơm mực máy in laser

  • Trước khi thay mực cho máy in laser bạn cần có những dụng cụ như sau:
  • Kìm nhọn đầu để lấy ốc vít có trong hộp mực.
  • Tua vít 2 và 4 cạnh để tháo ốc.
  • Bình xịt hơi để làm sạch mực khỏi các linh kiện còn dính lại trên hộp mực.
  • Khay đựng ốc vít, linh kiện được tháo ra từ hộp mực
  • Móc để lấy chốt ở 2 đầu hợp mực.
  • Khăn hoặc giấy sạch để vệ sinh linh kiện.
  • 1 lọ mực laser hoặc mực tương thích với dòng máy in đang sử dụng.
  • Phễu dùng để đổ mực in
  • 1 chổi sơn ( nếu có ).

Xong phần dụng cụ thì bạn cần tìm hiểu xem hộp mực cần nạp thuộc dạng nào để có thể nạp cho phù hợp giúp bản in giữ được độ sắc nét. Có 2 loại phổ biến là hộp mực nhỏ 35A  dùng mực siêu mịn và hộp mực phổ thông sử dụng mực thường

hướng dẫn bơm mực máy in laser

Hướng dẫn bơm mực máy in laser sử dụng hộp mực nhỏ

Loại mực này chuyên sử dụng cho máy in Laser Jet P1005/ P1006/ Canon 3050/ 3100… Bạn tiến hành bơm mực theo 5 bước như sau:

Bước 1: Sử dung tua vít 4 cạnh để tháo ốc bên phía bánh răng rồi gỡ nắp ốp bảo vệ bánh răng trống ra. Chú ý loại hộp mực này có một lò xo bật ngay bên tai ốp bảo vệ nên phải ưu tiên tháo ra trước.

Bước 2: Đặt hộp mực theo vị trí hướng đầu bánh răng về phía mình và ngửa mặt trống lên trên để không xảy ra tình trạng trào mực cũ hoặc mực thải ra ngoài. Tay trái cầm phía bên trống còn tay phải cầm phía hộp mực mở nhẹ và giật chầm chậm tay phải về phía sau để tách được 2 phần khay chứa mực thải và khay chứa mực.

Bước 3: Tiếp tục dùng tua vít để tháo vít mặt không bánh răng và lấy trục từ ra, kế đến sử dụng khăn mềm sạch lau chùi trục từ và đổ mực vào khay chứa mực. Chú ý để mực in ra đẹp mịn hơn thì với loại hộp mực nhỏ 35A kén mực nên cần đổ mực cũ ra hết để tránh hòa lẫn mực lại dẫn đến in xấu.

Bước 4: Njp mực và lắp lại trục từ, trục cao su và tiến hành làm sạch mực thải, đổ mực thải đi. Nên vệ sinh cẩn thận trục cao su vì thiết bị này dính bẩn sẽ ảnh hưởng đến bản in.

Bước 5: Sau khi thay mực máy in bạn cần thực hiện việc lắp lại hộp mực ở vị trí cũ và vận hành máy hoạt động. Sau khi nạp nên lau chùi sạch sẽ bên ngoài hộp mực và quay đều trống trước khi lắp rồi test bản in.

Tin liên quan: Khi nào cần thay hộp mực máy in

cách bơm mực máy in laser

Cách bơm mực in máy in laser sử dụng cartridge mực thường

Mực chuyên dùng cho máy in LaserJet 1102, 2900, 3300, 3050… Cách hướng dẫn bơm mực máy in laser là hộp mực máy in Canon 2900 với cartridge 12A.

Bước 1: Dùng tua vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng trống, vì hộp mực chưa thay thường sẽ có tem đè trên ốc, nên bạn cần quan sát kĩ. Sau khi văn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: Sử dụng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ nhìn thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, đối diện đầu bên kia cũng có một chốt. Bạn sẽ dùng kìm nhọn hoặc tô vít 2 cạnh để mở 2 chốt này. Đối với những hộp mực được đổ đầu tiên, chốt còn hơi cưng, sâu và khó rút. Bạn nên làm theo những bước sau: háo ốc ở 2 đầu trống > tháo lò xo kết nối 2 mảnh > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn, sau khi đẩu chốt sẽ dễ kéo ra hơn.

Bước 3: Ở khay mực thải các bạn tiến hành đổ mực thải đi sau đó thực hiện các bước như: tháo trống, tháo trục cao su sau đó đến tháo 2 ốc vít trên gạt và đổ mực thải rồi lắp mọi thứ lại như ban đầu. Lưu ý mực thừa thường có nhiều cặn, xơ giấy nên sẽ không tái sử dụng được.

Bước 4: Như phần khay mực in bạn tháo lắp đổ mực ra, sau đó dùng phễu để nạp mực. Bạn cũng nên kiểm tra các phần linh kiện, nếu cái nào xuống cấp có thể thay.

Xem thêm bài viết: Máy in canon 2900 có in được 2 mặt không?

hướng dẫn bơm mực máy in laser tại nhà

Chú ý: Trước khi đổ mực bạn lắc đều, mở nắp xong gắn phễu đổ mực vào.

Bước 5: Sau khi bơm mực máy in bạn ghép 2 phần hộp mực với nhau sau đó cài chốt 2 bên, lắp lò xo kéo 2 mảnh vào và vệ sinh bên ngoài hộp mực.

Bước 6: Lắp hộp mực và tiến hành in thử kiểm tra.

Hi vọng với những chia sẻ về hướng dẫn bơm mực máy in laser trên đây bạn sẽ có thể tự mình thay mực cho máy in tại nhà  hơn không cần phải tốn thời gian, chi phí nhờ bên dịch vụ làm giúp.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com