Một vài bí mật của in decal phản quang cần biết

Decal phản quang là một loại của decal nói chung, dù không thực sự phổ biến ở các sản phẩm bao bì giấy nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng ở lĩnh vực in decal giá rẻ dán xe.

in decal phản quang
in decal phản quang

Vậy decal phản quang là gì?

Là loại decal được phủ một lớp kim loại, có khả năng phản xạ ánh sáng chiếu vào bề mặt sản phẩm, hàng hóa, nhằm tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt. Không chỉ có chức năng như một loại tem nhãn bảo vệ bề mặt tránh các va chạm, trầy xước mà còn được xem như là một loại tem nhãn trang trí cực hiệu quả.

Người ta thường rất hay nhầm lẫn giữa decal dạ quang và decal phản quang, vậy phân biệt 2 loại decal này như thế nào cho đúng. Decal phản quang là loại decal hấp thụ và phản chiếu ánh sáng cho màu sắc cực đẹp, tùy vào từng loại decal phản quang mà cho hiệu ứng màu sắc là khác nhau. Riêng với decal dạ quang, là dòng sản phẩm tem nhãn được phủ lên một lớp gọi là lân tinh, khi đưa vào không gian tối thì nó sẽ tự phát sáng.

in ấn decal phản quang
in ấn decal phản quang

Thực chất, xét về độ thẩm mỹ thì decal dạ quang đánh bật được decal phản quang, tuy nhiên tem dạ quang được đánh giá là không bền bởi nếu sử dụng lâu ngày thì bột lân tinh sẽ tự động nay mất, riêng với decal phản quang cực bền, có tuổi thọ lâu hơn. Vì vậy, người ta thường ưa chuộng decal phản quang hơn.

Bạn đã biết đến những sản phẩm decal phản quang nào?

Có rất nhiều định nghĩa về loại decal phản quang, tuy nhiên chúng ta không thể hiểu biết một cách chi tiết bởi loại tem nhãn này rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như ứng dụng trong thực tế. Có 2 mẫu decal phản quang được biết đến nhiều nhất chính là decal dán kính và decal dán xe.

Với tính chất đặc biệt là có thể hấp thụ ánh sáng và phản sáng rất tốt, chính vì thế dù là decal trong dán kính hay decal dán xe đều có chung đặc điểm chính là cho màu sắc đẹp

mẫu decal phản quang
mẫu decal phản quang

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa decal dán xe và decal dán kính.

Về mục đích sử dụng

  • Decal dán xe: Là vật trang trí, chủ yếu dùng cho các dòng xe độ của giới biker
  • Decal dán kính: Có tác dụng cách nhiệt, chống năng, giảm tác động của ánh sáng chiếu vào

Về đặc điểm:

  • Decal dán xe: có màu sắc tựa như decal 7 màu, khi nhìn ở những góc độ khác nhau sẽ cho những hiệu ứng khác nhau
  • Decal dán kính: Chủ yếu dùng màu xanh mực trong, ở bên trong có thể nhìn ra, song nếu ở bên ngoài thì chỉ thấy bóng mình, không thể nhìn rõ ở bên trong

Ngoài ra, người ta cũng sử dụng decal phản quang trong lĩnh vực in decal chống hàng giả, dán thùng bán hàng ban đem, dán bảng hiệu,vv…

Với những gì chúng tôi vừa chia sử, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quang nhất về loại decal phản quang để có thể chọn cho mình những sản phẩm in decal đẹp giá rẻ nhất.

Nếu như bạn chưa biết gì về in ấn hoặc có thể liên hệ với in Trọn Gói chúng tôi để có mẫu in ấn đẹp các loại bao bì từ thiết kế cho tới thành phẩm.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com