Phương pháp in offset có những ưu điểm và nhược điểm nào?

In offset là một phương pháp in ấn hiện đại, được sử dụng rất phổ biến trong ngành in ấn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng và các doanh nghiệp in ấn. Đặc biệt, đây là phương pháp in phù hợp với nhu cầu in số lượng lớn, đảm bảo chất lượng sản phẩm mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, in bao bì offset vẫn còn tồn tại những nhược điểm. Vậy ưu điểm và nhược điểm của in offset là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của phương pháp in offset

In bao bì giấy bằng phương pháp in offset
In bao bì giấy bằng phương pháp in offset

Đầu tiên, in offset là phương pháp giúp khách hàng có thể in số lượng lớn, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng với chất lượng hình ảnh cao, hình ảnh sắc nét và đảm bảo tính trung thực cao nhờ hệ thống bánh răng hình cao su có tính đàn hồi thích hợp với kết cấu của bề mặt vật liệu in.

Thêm vào đó, đây còn là phương pháp giúp in ấn nhanh chóng, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Khi in offset bao bì giấy giá rẻ sẽ không bị nhòe mực do mực được in trực tiếp lên tấm ép rồi truyền qua bề mặt vật liệu in mà không có sự tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, đây cũng là biết pháp có giá thành rẻ, không tốn thêm chi phí in dự phòng hoặc in lại do lỗi.

Ngoài ra, nhờ khả năng điều chỉnh mực trong in và vận hàng tự động, thông qua máy tính giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mực in, góp phần giúp kế hoạch in đúng tiến độ.

>> Ứng dụng công nghệ nano vào lĩnh vực in ấn bao bì

Nhược điểm của phương pháp in offset

In túi giấy hcm bằng in offset
In túi giấy hcm bằng in offset

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp in offset vẫn còn tồn tại những nhược điểm như sau:

– So với in ống đồng hoặc in khắc, cho chất lượng hình ảnh lên các sản phẩm in kém hơn

– Các bản in kẽm nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ bị hư hỏng

– Chỉ áp dụng được cho phương pháp in số lượng lớn

in offset

Tóm lại trong lĩnh vực in ấn, in offset được xem là hình thức phổ biến nhất, mặc dù chi phí cho máy in khá tốn kém nhưng hiệu quả mà phương pháp này mang lại lại rất cao. Hơn nữa, với sự cải tiến về máy móc, mực in, chất liệu giấy, tấm kẽm… mà góp phần nâng cao tốc độ in ấn vượt trội. Hiện tại, tại công ty In Trọn Gói chúng tôi có cung cấp các sản phẩm in hộp giấy hcm, túi giấy, in decal, in catalogue, brochure, tờ rơi và nhiều sản phẩm in ấn khác bằng phương pháp in offset. Đặc biệt, với đơn hàng càng lớn chúng tôi có mức ưu đãi hấp dẫn và luôn cam kết về chất lượng và mang đến sự chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com