Quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn

quy cách đóng gói hàng đông lạnh

Hàng đông lạnh là loại sản phẩm khó trong việc vận chuyển đi xa nhất trong các dòng sản phẩm do sự đặc biệt là khó bảo quản & nhiều khả năng sẽ bị vi trùng xâm nhập gây hư hại, tổn thất. Trong khi đó, việc vận chuyển các mặt hàng lạnh như này sẽ đòi hỏi rất khắt khe về quy cách đóng gói hàng đông lạnh. Vì thế, việc hiểu rõ cách đóng gói hàng hóa đông lạnh đúng chuẩn trong lúc giao vận hàng lạnh đi xa sẽ giúp cho bạn hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng số lượng tương đối lớn hàng hóa sản phẩm.

Vậy muốn biết cụ thể như như thế nào? Cùng In Trọn Gói chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách đóng gói hàng đông lạnh và những lưu ý quan trọng qua bài viết sau đây.

Quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn

Hàng đông lạnh được xếp vào loại hàng đặc thù nên khi có nhu cầu vận chuyển thì người gửi cần dự trù được thời gian giao vận để có các giải pháp đóng gói tương thích nhằm bảo vệ hàng luôn ở tình trạng tốt nhất. Việc giao vận những dòng sản phẩm này cũng đòi hỏi khâu đóng gói khắt khe. Những quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn để hoàn toàn đảm bảo thời gian luân chuyển được diễn ra đảm bảo an toàn và hiệu quả như sau:

Quy cách đóng gói hàng Cây, Hoa, Rau, Quả đông lạnh

 • Hàng hóa phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai;
 • Vật liệu bao gói phải đủ chắc để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau;
 • Phải  đóng gói đảm bảo hàng được bảo vệ và thông thoáng, phù hợp. Các kiện hàng không được chất quá tải về cả trọng lượng và thể tích.

Tìm hiểu thêm: Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu

cách đóng gói hàng đông lạnh
Quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn

Quy cách đóng gói hàng Thực Phẩm đông lạnh

 • Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng các loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lí tưởng là túi nilon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa cần được hút chân không các túi này. Hãy đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh;
 • Đóng các gói hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển (thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng). Hãy đảm bảo rằng các thùng bao bì có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển;
 • Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh.

Quy cách đóng gói hàng Vắc xin và Vật tư y tế đông lạnh

 • Vắc xin và vật tư y tế thường vận chuyển trong những bao bì chuẩn được thiết kế để bảo vệ và đảm bảo chất lượng của hàng bên trong;
 • Các nhãn phục vụ như nhãn dễ vỡ, nhãn chỉ hướng…phải được dán phù hợp.

Bạn có thể tìm những sản phẩm máy đóng gói phù hợp với quy cách đóng gói hàng hóa tại: maydonggoi.com.vn

quy cách đóng gói hàng đông lạnh
Quy cách đóng gói hàng đông lạnh

Lợi ích khi tuân thủ đúng quy cách đóng gói hàng đông lạnh

Nếu kinh doanh thực phẩm đông lạnh thì chắc hẳn bạn phải biết, việc bảo quản lẫn việc vận chuyển hàng đông lạnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không tuân thủ quy trình hậu cần không được thực hiện đúng cách.

Những lợi ích khi tuân thủ đúng quy cách đóng gói hàng đông lạnh như sau:

 • Nếu được đóng gói kỹ càng và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp, mặt hàng đông lạnh sẽ giữ được lâu hơn;
 • Đóng gói hàng hóa giúp Doanh nghiệp quản lý dễ dàng các sản phẩm theo từng kiện (được đóng trong một thùng/bao hàng) thay vì lưu trữ riêng lẻ. Từ đó phân loại hàng hóa, nhập xuất kho và kiểm soát hàng tồn kho một cách đơn giản;
 • Tùy vào từng loại sản phẩm mà Doanh nghiệp có các cách đóng gói sản phẩm khác nhau. Mục đích chính là bảo vệ hàng hóa và bao bì sản phẩm tránh bị trầy xước, thủng,…trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

Lưu ý khi sử dụng các loại vật liệu giữ lạnh

Khi sử dụng các vật liệu giữ lạnh trong quy cách đóng gói hàng đông lạnh, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Đá khô (dry ice)

 • Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì dễ gây phỏng lạnh;
 • Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả sử dụng;
 • Lượng đá sử dụng để đóng gói phụ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng ó 1 đá.

Khí hóa lỏng

Khi khí hóa lỏng được sử dụng là chất giữ lạnh cùng với hàng mau hỏng, khi sử dụng vật liệu này phải tuân thủ các quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam.

Đá ướt

 • Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng mau hỏng, khi áp dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau:
 • Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng;
 • Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng;
 • Những kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá vận chuyển.

cách đóng gói hàng thực phẩm đông lạnh

Lưu ý khác cần chú ý trong quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh

 • Dùng băng keo chống thấm dán kín miệng các thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy đảm bảo các thùng hàng được gia cố chắc chắn và kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa;
 • Hãy đảm bảo rằng, trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì;
 • Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển và nước đến.

Đối với những Doanh nghiệp kinh doanh hàng đông lạnh B2B, việc tuân thử quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh một cách kỹ lưỡng có thể tạo cho đối tác ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp, chỉn chu của Công ty bạn.

Thông qua những chia sẻ trên của Introngoi.com, mong rằng đã giúp bạn đọc biến được phần nào những quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn. Để từ đó có thể thuận lợi trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com