Hộp sữa bằng giấy bảo vệ môi trường như thế nào?

Ngày nay, trước thực trạng môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng, các loại động vật quý hiếm, nguồn nước, đất đai đang bị đe dọa bởi những rác thải khó phân hủy như vỏ hộp nhựa, túi ni lon, thủy tinh, sứ… Vì vậy, in bao bì giấy ngày càng được khuyến khích sử dụng trong các nhà máy chế biến, sản xuất. Trong đó, các nhà máy sản xuất sữa cũng có xu hướng sử dụng in hộp sữa bằng giấy để giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Tìm hiểu về hộp sữa bằng giấy

1. Cấu tạo của hộp giấy

Hộp sữa bằng giấy có cấu tạo bao bì 6 trong 1. Có nghĩa là vỏ hộp được xếp thành 6 lớp khác nhau bao gồm 3 loại nguyên liệu và lớp ngoài cùng được tráng nhựa.

Hộp sữa bằng giấy
Hộp sữa bằng giấy

Lớp thứ nhất là lớp nằm trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và được làm từ polyetylen có tác dụng bọc kín thực phẩm và giữ nhiệt. Lớp tiếp theo cũng được làm từ polyetylen và có tá dụng kết dính lớp đầu tiên và lớp thứ ba chặt với nhau. Lớp thứ ba là lớp nhôm mỏng, có tác dụng chống lại các yếu tố ảnh hưởng và làm hư sữa như: Không khí, ánh sáng, vi khuẩn. Lớp thứ tư là lớp được làm từ ni lon và đóng vai trò kết dính lớp thứ ba và lớp thứ năm với nhau. Lớp thứ năm là lớp giấy bìa để tạo độ cứng và tạo hình cho vỏ hộp giấy. Lớp cuối cùng là lớp được làm từ ni lon có nhiệm vụ ngăn chặn độ ẩm từ ngoài xâm nhập vào cũng là lớp dùng để in hình ảnh minh họa cho sản phẩm, giúp làm tăng tính thẩm mỹ và thu hút người dùng hơn.

2. Lợi ích của hộp sữa bằng giấy

Hộp sữa bằng giấy
Hộp sữa bằng giấy

In hộp giấy chuyên nghiệp để đựng sữa bột, sữa tươi mang đến các lợi ích sau đây:

– Chứa đựng sữa: Cũng giống như in bất kỳ loại bao bì nào như in hộp đựng trà, hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp sữa đóng vai trò chứa đựng và bảo vệ sữa tránh khỏi những tác nhân từ bên ngoài như: Không khí, độ ẩm, ánh sáng, vi khuẩn…

– Dễ in ấn: Lựa chọn hộp sữa bằng giấy và chỉ có lớp ngoài cùng làm bằng ni lon sẽ giúp cho việc in ấn của hộp sữa đơn giản hơn rất nhiều so với việc in ấn trên hộp sữa được làm từ các chất liệu.

– Giá thành rẻ: Mặc dù là một loại hộp có khá nhiều lớp và cầu kỳ. Tuy nhiên, làm hộp sữa bằng giấy có giá thành rẻ hơn so với khi chọn nhựa, sắt, nhôm… để làm hộp.

– Bảo vệ môi trường

3. Vai trò của hộp sữa bằng giấy trong việc bảo vệ môi trường

Hộp sữa bằng giấy bảo vệ môi trường
Hộp sữa bằng giấy bảo vệ môi trường

Như đã nói ở trên, hộp sữa giấy có chức năng bảo vệ môi trường rất tốt. Mặc dù không phải được làm 100% từ giấy nhưng đây vẫn là loại hộp giấy dễ bị phân hủy bởi môi trường, có thể đốt cháy mà ít thải ra các loại khí gây độc hại cho môi trường.

Ngoài ra, sau khi sử dụng hộp sữa bằng giấy, bạn có thể tái chế lại để làm nhiều vật dụng như: Đồ chơi, hộp bút, hộp ủ giá đỗ và nhiều vật dụng khác. Nhờ đó, hạn chế đáng kể lượng rác thải thải ra môi trường.

Xem thêm: Tìm hiểu in hộp giấy đựng sáp thơm

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com