Kế hoạch mở cửa hàng bán đồ handmade cho người bắt đầu

kinh doanh handmade

Bán đồ handmade đang là xu hướng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ khó thành công trong lĩnh vực này. Vậy bạn cần gì để mở cửa hàng bán đồ handmade.

Vốn để bán đồ handmade

Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào quy mô và ngân sách của bạn. Khi mở cửa hàng bạn phải tính đến các khoản chi như vốn mặt bằng, vốn nhập hàng, vốn trang trí, vốn vận chuyển, vốn thuê nhân viên, vốn dự trù….

Còn nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì bạn có thể kinh doanh đồ handmade qua hình thức online, qua các mạng xã hội. Sau này, khi có lượng khách hàng ổn định và mức thu nhập kha khá thì bạn nên mở cửa hàng để phát triển thương hiệu.

Xem thêm: 4 kinh nghiệm mở cửa hàng bán mỹ phẩm hiệu quả

Tìm hiểu thị hiếu của khách hàng

Khi mở cửa hàng bán đồ handmade thì bạn phải xác định loại mặt hàng mà mình sẽ bán, vì cũng như các mặt hàng khác, sản phẩm handmade cũng có nhiều giá cả khác nhau, có những sản phẩm chỉ có giá khoảng vài trăm nghìn nhưng cũng có loại có giá thành cao hơn, có thể là vài triệu, tùy thuộc

mo cua hang ban do handmade can nhung gi
Mở cửa hàng bán đồ handmade cần những gì

Do đó, bạn phải xác định khách hàng của mình là gì, thị hiếu của họ như thế nào, khả năng chi tiền của họ cho các sản phẩm handmade ra sao….Có như thế thì bạn mới định hình được kế hoạch buôn bán và tiếp cận khách hàng.

Mặt bằng để bán đồ handmade

Cửa hàng bán đồ handmade không nhất thiết là phải quá lớn vì hầu hết sản phẩm đều khá nhỏ. Để tiết kiệm chi phí thì bạn không nên lựa chọn địa điểm là ở các khu phố chính, đường lớn mà thay vào đó là tìm địa điểm có đông học sinh, sinh viên hay có nhiều du khách tập trung như thế sẽ thu hút được khách hàng

Quảng cáo cửa hàng bán đồ handmade

Bạn nên chủ động tìm đến khách hàng hơn là ngồi chờ khách hàng tìm đến mình. Bạn có thể in tờ rơi, in nhanh name card, in nhanh bao thư tphcm để xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng sức mạnh của internet để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lấy hàng handmade ở đâu

Nguồn hàng cho các sản phẩm handmade là khá đa dạng. Những nguồn hàng đều sở hữu nguyên vật liệu phong phú cũng như chi phí khác nhau. Cốt yếu là bạn phải tạo được sự ấn tượng, đặc trưng riêng cho sản phẩm của mình.

mo cua hang ban do handmade voi so von it
Mở cửa hàng bán đồ handmade với số vốn ít

Những nguồn hàng mà bạn có thể tham khảo như là: ở Hà Nội thì có Phố Hàng Mã, đại học mỹ thuật công nghiệp, Phố Hà Trung…Hồ Chí Minh thì bạn có thể tìm đến chợ vải đường Lê Minh Xuân. chợ Kim Biên…

Trang trí cửa hàng thế nào?

Đồ handmade là phải luôn sáng tạo cũng như đánh vào tâm lý của giới trẻ, do đó hình thức trang trí của cửa hàng cũng cần có sự sinh động, tươi mới, ấn tượng thì mới tạo được sự chú ý với khách hàng. Trong quá trình trang trí cửa hàng thì bạn cần phải chú ý đến những điều lưu ý sau

Bố trí khu vực cụ thể, các mặt hàng phải có khu vực bày bán riêng biệt, không nên xếp chung chúng lại với nhau

Các đồ đùng trang trí cho shop cần sắp xếp hợp lý, không quá nhiều

Sử dụng đèn có ánh sáng nhẹ

Không gian thông thoáng để khách dễ tìm kiếm sản phẩm.

 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com