Máy in canon 2900 in chậm: Nguyên nhân và Cách khắc phục

máy in 2900 in chậm

Những loại máy in nói chung và máy in canon 2900 nói riêng. Trong thời gian sử dụng có hiện tượng máy in canon 2900 in chậm có thể từ tờ thứ 2 trở đi, khiến bạn phải đợi rất lâu mới thấy giấy ra. Vậy lý do & cách giải quyết thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá thông qua bài viết bên dưới nhé.

Máy in canon 2900 in chậm
Máy in canon 2900 in chậm: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Nguyên nhân máy in canon 2900 in chậm

Có không ít lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng máy in Canon, không phải vì máy này chất lượng kém mà hay gặp lỗi mà đây là tình trạng điển hình. Trên thực tế các lỗi như máy in nhận lênh nhưng không in, hoặc không nhận lệnh hoặc máy in 2900 in chậm từ tờ thứ 2 thì máy in nào cũng dính không chỉ trường hợp này.

Điều quan trọng ở đây chính là chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách sửa những lỗi như máy in nhận lệnh nhưng không in hoặc như trong nội dung bài viết này là Canon LBP 2900 không in chậm để bạn biết và giải quyết tương tự cho những máy cùng hãng hoặc khác hãng.

Hướng dẫn cách khắc phục máy in canon 2900 in chậm

Lỗi do Dây Cáp Kết Nối Máy In

Dây cáp máy in nếu hỏng luôn thì bạn sẽ biết được ngay bởi sẽ không thể in được, nhưng trong trường dây bị đoản mạch chưa hẳn là hỏng nhưng chập chờn thì tín hiệu chuyển file từ máy tính sang bên máy in sẽ chậm hơn rất nhiều, nhất là đối với những file in có dung lượng cao hoặc in số lượng lớn.

Để xử lý trường hợp này trước tiên bạn cần phải thay thế 1 dây cáp khác vào hoặc mang dây cáp nghi ngờ đó đi sang máy khác để kiểm tra. Nếu kiểm tra sang máy khác vẫn bị tình trạng máy in 2900 in chậm từ tờ thứ 2 y như máy bạn chắc chắn đây là do lỗi dây cáp rồi.

Tham khảo bài viết: Cách sửa lỗi máy in chỉ in được 1 trang nhanh chóng

Cáp Kết Nối Máy In

Lỗi do Cảm Biến Của Canon LBP 2900

Trên bất cứ chiếc máy in nào không riêng gì Canon LBP 2900 đều có cảm biến, cảm biến này xác nhận xem tác vụ in đã xong chưa để chuyển tiếp giấy để in tiếp tờ tiếp theo. Tuy nhiên nếu cảm biến này gặp trục trặc hoặc bị bụi bẩn làm độ nhạy của cảm biến bị giảm đi.

Để xử lý bạn phải mở máy ra và tùy vào các loại máy in khác nhau, như Canon LBP 2900 chúng ta có thể nhìn sang bên trái nơi có cảm biến tại đó và lau đi. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh máy in thường xuyên để đảm bảo tối đa việc gặp các lỗi ngoài ý muốn như máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2.

Cảm Biến máy in Canon LBP 2900

Khởi Động Lại Print Spooler

Vì một nguyên nhân nào đó khiến cho phần mềm của máy in gặp vấn đề và dẫn đến tình trạng nghẽn mạch, mặc dù khả năng này hiếm xảy ra nhưng không có nghĩa là không có. Chính vì lý do đó chúng ta nên khởi động lại hệ thống Print Spooler bằng cách sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run, tại đây bạn hãy nhập dòng lệnh services.msc rồi nhấn OK để truy cập vào công cụ Services.
  • Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống dưới tìm phần có tên là Print Spooler (hoặc Spooler), đây chính là tiến trình có liên quan đến máy in của chúng ta.
  • Bước 3: Click chuột phải vào Print Spooler và tại đây bạn chọn Restart để tiến hành khởi động lại tiến trình này.

Quá trình khởi động lại sẽ diễn ra rất nhanh, sau khi khởi động lại xong bạn có thể in thử để biết còn lỗi máy in Canon 2900 in chậm hay không ngay.

máy in 2900 in chậm

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2 trở đi. Ngoài ra, nếu khi áp dụng những cách trên mà máy vẫn in chậm thì bạn nên mang tới đơn vị sửa chữa máy in uy tín để có thể thực hiện sửa chữa cho mình.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com