Decal nước là gì? Cấu tạo, Đặc điểm và Ứng dụng của decal nước

Decal nước là gì

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ tiên tiến trong ngành in ấn, bản thân mỗi công nghệ in cũng cần có sự chuyển mình kịp thời để thích nghi & tồn tại. Trong số đó, in decal là một trong các lĩnh vực tạo ra mạnh mẽ nhất với đa dạng những công nghệ in & chất liệu in không giống nhau như decal nhựa, decal PP, decal giấy và đặc biệt là decal nước.

Vậy decal nước là gì? Cấu tạo, Đặc điểm và Ứng dụng của decal nước ra sao? Nội dung bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin đến bạn đọc.

Decal nước là gì
Decal nước là gì? Cấu tạo, Đặc điểm và Ứng dụng của decal nước

Decal nước là gì?

Decal nước hay còn gọi là decal trượt nước tên tiếng anh là Water Slide Decal. Đúng với tên gọi của nó, đây chính là loại decal khi ngâm vào nước vài giây sẽ tách thành hai phần là màng nước & đế keo. Màng nước rất mỏng được tạo thành từ 1 lớp keo đặc biệt dùng để chứa ảnh cần in. Còn đế keo là lớp giấy có lớp keo trên mặt phẳng, dính chặt với màng nước chỉ tách ra khi gặp nước.

Decal nước có thể in ấn thuận lợi bằng kỹ thuật in lụa, in offset hoặc in kỹ thuật số. Ngoài ra, chất lượng của sản phẩm in còn lệ thuộc vào những nhân tố khác như chất liệu theo xu hướng in, loại mực in hay tay nghề của thợ.

Đặc điểm của decal nước là gì?

So với nhiều loại decal khác, decal nước có ưu điểm nổi bật là sử dụng được trên nhiều chất liệu không cần quan tâm đến độ dày hay bề mặt sản phẩm đó như thế nào. Ngoài ra, chúng còn có độ bền màu và độ bám cực tốt mà không làm lộ viền và đục màu như những loại decal thông thường khác.

Chính vì thế, decal nước được ứng dụng nhiều trong ngành thể thao, sản xuất hàng tiêu dùng hoặc dùng trang trí các vật phẩm cá nhân, làm đẹp cho hiệu quả rất tốt.

đề can nước là gì
Đặc điểm của decal nước là gì?

Cách sử dụng decal nước ra sao?

Sau khi viết được decal nước là gì và đặc điểm của decal nước thì chắc hẳn bạn cũng thắc mắc cách sử dụng loại sản phẩm này ra sao?

Quy trình dán decal nước cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước khoảng 20 giây rồi dán lên vùng cần dán là được. Sau đó dùng máy để sấy khô rồi phủ một lớp bảo vệ như lớp sơn UV, sơn trong hay keo dán sẽ tạo nên độ sáng bóng và có độ bền tốt hơn

Sau khi decal nước được dán lên sản phẩm, ta để khô tự nhiên hoặc sấy khô nhẹ nhàng. Sau khi đã khô hoàn toàn, để màu sắc được bền, bảo vệ màng nước và sản phẩm bóng đẹp thì ta có thể dùng sơn trong để phủ lại vài lượt. Tiếp theo, ta đợi lớp sơn khô lại bằng cách để khô tự nhiên hoặc sấy khô nó. Thành phẩm đạt được sau quá trình dán decal đúng bước sẽ cho ra một hình in sắc nét, bền màu, trong suốt cứ như là hình được in bằng máy vậy.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi decal nước là gì? Cấu tạo, Đặc điểm và Ứng dụng của decal nước ra sao? Có thể thấy rằng decal nước có cách sử dụng khác biệt so với các loại decal khác, tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo được độ bền cũng như độ bám dính cao và được sử dụng phổ biến.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com