Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in canon chi tiết, dễ làm

cách in 2 mặt trên máy in canon

Máy in Canon ngày nay được sử dụng khá phổ biến trong văn phòng, nhưng không phải ai cũng biết cách in 2 mặt trên máy in Canon. Thông qua bài viết sau của chúng tôi, mong rằng có thể hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng máy in thành thạo hơn giúp tạo tác phong chuyên nghiệp cho bản thân trong những công việc nhé!

cách in 2 mặt trên máy in canon
Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in canon chi tiết, dễ làm

Vì sao máy in Canon được sử dụng phổ biến trong in ấn văn phòng

Máy in Canon là loại máy in được dùng khá phổ biến tại những văn phòng, nguyên nhân là vì dòng máy in này thường cho chất lượng in hoàn chỉnh, tốc độ và có độ bền cao. Chính do đó, việc tìm hiểu cách photo 2 mặt trên máy in Canon cũng được khá nhiều người kiếm tìm, nhất là cách in 2 mặt không bị tình trạng ngược bằng máy in Canon.

Trên thực tế, các loại máy in Canon trên thị trường hiện nay có loại support in tự động 2 mặt. Nhưng cũng có loại máy không support thực hiện việc đó và bạn phải thực hiện lật giấy để in được 2 mặt. Chính Vì thế, thao tác in trên hai loại máy in này cũng khá không giống nhau. Cùng tìm hiểu cách in 2 mặt trên máy in canon cho cả 2 dạng máy này nhé

Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt chi tiết

Máy in Canon không hỗ trợ in 2 mặt đảo chiều tự động thường gặp nhất có thể kể đến là máy in Canon LBP 2900. Nếu bạn muốn in 2 mặt file PDF, Word, Excel,… mà không lo bị ngược chiều thì phải tiến hành in trang chẵn – lẻ riêng và đảo chiều thủ công. Cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt Canon 2900 như sau:

  • Bước 1: Mở tài liệu cần in lên và nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại in, khi hộp thoại in xuất hiện bạn chọn Paper Setup.
  • Bước 2: Hộp Paper Setup xuất hiện chọn Odd Page để chỉ in số trang lẻ trong tài liệu. Sau khi chọn xong nhấn OK.
cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt
Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn tiếp ở mục Print All Page, nhấp chuột vào và chọn Odd Page Only. Sau đó nhấn vào Print để máy in tiến hành chỉ in số trang lẻ cho bạn. 
  • Bước 4: Lật chồng giấy đã in sang mặt chưa in rồi bỏ lại vào khay giấy. Bước này bạn lưu ý chỉ lật sang mặt chưa in, không được đảo chiều hay sắp xếp lại thứ tự chồng giấy nhé!
  • Bước 5: Mở tài liệu cần in lên nhấn Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại in, sau đó bạn chọn phần Paper Setup.
  • Bước 6: Hộp Paper Setup xuất hiện chọn Even Pages để chỉ in số trang chẵn trong tài liệu, sau khi chọn xong nhấn OK.
  • Bước 7: Lúc này sẽ quay về hộp thoại in lúc đầu, bạn chọn tiếp ở mục Print All Pages, nhấp chuột vào và chọn Even Pages Only. Sau đó nhấn Print để máy in tiến hành chỉ in số trang chẵn cho bạn.

Tham khảo bài viết: Nguyên nhân và Cách khắc phục máy in canon 2900 in chậm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt Canon rồi. Cách in 2 mặt trên máy in Canon dạng này thực ra không khó chút nào phải không? Vậy còn với máy in hỗ trợ in 2 mặt thì chúng ta thao tác ra sao? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé! 

Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in canon chi tiết, dễ làm

Đa số các máy in Canon đời mới hiện nay đều đã hỗ trợ in 2 mặt tự đảo chiều. Với những loại máy in như thế này, cách photo 2 mặt trên máy in canon thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào menu File chọn Print, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in.

Bước 2: Trong Print Properties, bạn chọn Finishing và đánh dấu chọn Print on both sides để tiến hành in hai mặt giấy. Với các loại file như Excel, PDF… bạn cũng làm tương tự. 

cách photo 2 mặt trên máy in canon
Hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in canon

Trên đây là cách in 2 mặt trên máy in Canon với máy in 1 mặt và 2 mặt nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng máy in một cách thuần thục và chuyên nghiệp hơn.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com