Phần Mềm Thiết Kế Thùng Carton Có Tiêu Chuẩn Gì Khi Thiết Kế?

thiết kế vỏ thùng carton

Tiêu chí để thiết kế thùng carton bao gồm những yếu tố gì? là câu hỏi được nhiều đơn vị kinh doanh đặt ra hiện nay.

Như các bạn đã biết, thùng carton là một trong những loại bao bì được quan tâm sử dụng trong ngành nghề đóng gói hàng hóa. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì việc tìm hiểu các tiêu chí này cực kỳ quan trọng nhất. Tham khảo ngay những chia sẻ của In Trọn Gói chúng tôi dưới đây để nắm rõ và trả lời cho câu hỏi trên.

Thiết Kế Thùng Carton
Thiết Kế Thùng Carton Có Tiêu Chuẩn Gì Khi Thiết Kế?

Vì sao sẽ phải hiểu rõ tiêu chí thiết kế thùng carton?

Thùng carton được sử dụng để nhằm chính là bảo vệ sản phẩm để tạo điều kiện thuận tiện cho khâu vận chuyển và giao nhận hàng. Nếu thùng carton được thiết kế có vấn đề thì những công đoạn sau sẽ bị tác động trực tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ cần đến những kiểu thùng carton không giống nhau. Như thế, mỗi người khi có nhu cầu sử dụng bắt buộc phải tìm hiểu chi tiết tất cả những tiêu chí để hoàn toàn đảm bảo sự phù hợp giữa sản phẩm bên trong và bao bì bên ngoài.

Những tiêu chí thiết kế vỏ thùng carton cần chú ý

Để hoàn toàn đảm bảo hiệu suất cao sử dụng tốt hơn thì mỗi người bắt buộc phải để ý đến những tiêu chí bên dưới đây khi thiết kế thùng carton.

Kích thước của thùng carton

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là bộ mặt thương hiệu. Ngoài ra đó, nó còn liên quan đến giá trị nguồn vốn đóng gói. Nếu lựa chọn thùng carton không đúng kích thước thường sẽ khiến cho giá trị nguồn vốn tăng cao hơn. Như vậy, phần lợi nhuận của cơ sở kinh doanh sẽ giảm lại.

Size thùng carton không có quy chuẩn chính xác về kích thước. Bởi vì, mỗi sản phẩm sẽ cần thùng carton khác nhau. Chính vì thế, trước khi thiết kế cần xem xét size kích thước của sản phẩm bên trong.

Hình dạng của thùng carton

Một số hình dạng chuẩn hiện nay như hộp vuông, hộp chữ nhật với nắp đậy thông thường, hay loại thùng kiểu âm dương, thùng carton nắp chồm, đáy gài,…

Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng dạng thùng có quai xách, thanh nẹp giấy hoặc dây đai,… Những dạng thiết kế này có phụ kiện đi kèm sẽ an toàn hơn trong quá trình vận chuyển. Đây là tiêu chí thiết kế hộp carton cần chú ý quan tâm.

thiết kế vỏ thùng carton
Những tiêu chí thiết kế vỏ thùng carton cần chú ý

Số lớp của thùng carton

Với những loại hàng hóa có cân nặng lớn thì sẽ phải sử dụng loại thùng carton chịu được lực. Đa số các loại thùng này sẽ sở hữu được thiết kế nhiều lớp hơn so với loại thường.

  • Thùng 3 lớp: Các lớp giấy này sẽ được gắn kết với nhau bởi các lớp keo chuyên dụng. So với những sản phẩm nhỏ gọn thì sẽ có 1 lớp giấy uốn lượn kiểu BE.
  • Thùng carton 5 lớp: Loại thùng 5 lớp sẽ được sử dụng cho sản phẩm có trọng lượng và size kích thước tương đối lớn. 5 Lớp đó vẫn là giấy tấm và đã được dính với nhau bằng keo. Bên cạnh đó, phía bên trong chúng sẽ sở hữu được 2 lớp sóng AB, BE hoặc BC. Lớp này có khả năng hấp hơi nhiệt đến 100 độ C giúp bảo quản sản phẩm phía bên trong.
  • Ngoài ra, thùng giấy còn có rất nhiều loại khác như 7 lớp hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi ngành nghề dịch vụ, ngành.

Tìm hiểu thêm: Các loại giấy làm hộp phổ biến

Màu sắc của thùng carton

Thùng carton được dùng rất phổ biến hiện nay. Nó sở hữu màu sắc rất đa dạng. Phụ thuộc vào nhu cầu mà mỗi đơn vị sẽ có được các sự quyết định không giống nhau. Một số công ty kinh doanh chọn thùng carton có sắc tố, màu sắc đơn giản không quá nhiều điểm nhấn, thậm chí là thùng carton truyền thống với 1 tông màu nâu đơn giản.

Bên cạnh đó, màu sắc của thùng carton còn nói lên được sự đầu tư trong quá trình đóng gói sản phẩm. Do vậy, các công ty kinh doanh thường chọn màu sắc tiêu biểu hơn. Quy chuẩn chọn lựa sắc tố, màu sắc thông thường là độ sáng tươi. Rất ít công ty kinh doanh chọn thùng carton màu tối. Bởi nó sẽ làm có màu sắc thương hiệu doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Màu sắc tươi tắn sẽ luôn hấp dẫn người xem thuận lợi hơn.

Họa tiết trang trí trên bề mặt của thùng giấy

Việc thiết kế thùng carton thường có tiêu chuẩn, nguyên tắc giống như khi in ấn. Những họa tiết bên trên thông thường là logo, tên cơ sở và những thông tin liên quan. Một số công ty đẩy mạnh thêm một vài họa tiết như cánh én hay mai vàng nếu rơi vào dịp Tết. Quy chuẩn về họa tiết không giới hạn. Mọi thứ đều xuất phát từ yêu cầu đề xuất của cơ sở kinh doanh và định hướng thương hiệu ban đầu.

Tuy nhiên, khi thiết kế nhiều cơ sở kinh doanh còn quan tâm đến chi phí thùng carton. Chi phí được nguyên tắc tùy theo size kích thước và số lớp. Như vậy, mỗi người sẽ thuận tiện chọn được nơi sản xuất tương xứng.

thiết kế hộp carton

Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton thông dụng hiện nay

1/ Phần mềm eCover Engineer

Đầu tiên, phải kể đến phần mềm eCover Engineer. Đây là một trong các phần mềm thiết kế thùng carton được các kỹ thuật viên thiết kế sử dụng đa dạng nhất. Chỉ chỉ mất khoảng thời gian ngắn với các thao tác làm việc đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành được các mẫu thùng carton đẹp & ưng ý. Thùng carton được thiết kế mẫu mã bằng phần mềm eCover Engineer đều có hình ảnh đẹp mắt và điểm nổi bật.

tiêu chuẩn thiết kế thùng carton

Tại sao phần mềm eCover Engineer được sử dụng phổ biến?

eCover Engineer được thẩm định là phần mềm dễ dàng sử dụng, trực quan, thân thiện với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng nắm bắt và có chức năng tạo mẫu rất nhanh, tương xứng cho khách hàng sử dụng để thiết kế mẫu mã bao bì sách, hộp, thùng, đĩa DVD,…

Nhờ vào các công dụng được bổ xung sẵn trong phần mềm mà các chúng ta cũng có thể tự mình phát triển những mẫu thiết kế thùng carton nhanh chóng thông qua mẫu có sẵn hoặc mẫu tự chế. Đặc biệt, phần mềm eCover Engineer còn được cho phép quý khách xuất file ra các định dạng khác nhau như .JPG, PNG, BMP hay GÌ, 3D,… có chất lượng sắc nét cao.

Các chức năng chính của phần mềm thiết kế thùng carton eCover Engineer

  • Điều chỉnh và tạo mẫu hộp carton trong khoảng thời gian ngắn.
  • Quý khách hàng có thể tự điều chỉnh được chất lượng & kích thước ảnh theo ý muốn.
  • File ngay sau khi thiết kế có thể xuất ra dưới những định dạng JPG, .PNG, .BMP, GIf,…
  • Hình ảnh ở định dạng. JPG có chất lượng cao, vô cùng sắc nét.

Phần mềm eCover Engineer

2/ Phần mềm OpenProj

Phần mềm thiết kế cho thùng carton thứ 2 cũng được sử dụng tương đối nhiều đó là OpenProj. Giá của phần mềm này khoảng 1.000 USD. Sự ra đời của phần mềm này nhằm thay đổi cho Microsoft Project. Khi dùng OpenProj các bạn sẽ được tạo ra tất cả các chức năng như Gantt Charts, Network Diagrams, WBS and RBS, tính chi phí qua Earned Value,…

Bên cạnh đó, phần mềm đó còn có khả năng tương thích rất cao, có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac & Linux. Đây chính là điểm vượt bậc hơn so với Microsoft Project bởi trước kia phần mềm này chỉ tương thích với Windows.

Phần mềm OpenProj

3/ Phần mềm OrangeHRM

Với các cơ sở chuyên tạo ra thùng carton hay bao bì vừa & nhỏ thì hẳn rằng phần mềm OrangeHRM đã rất gần gũi. Với phần mềm này, việc quản lý nhân lực phát triển thành dễ dàng hơn bao giờ hết. So với các phần mềm khác thì tính năng của OrangeHRM được hoàn thiện hơn khá nhiều.

Phần mềm này bao gồm nhiều module, được cho phép quý khách hàng có thể thực hiện các công việc như điều hành quản lý thông tin cá nhân, số người tham dự, quản lý quá trình, nghỉ việc & phúc lợi. Thậm chí, những nhân viên trong công ty kinh doanh còn có thể tự cập nhật các thông tin riêng của bản thân.

Phần mềm cho việc thiết kế thùng carton này đang ngày càng được các cơ sở trên quốc tế sử dụng rộng rãi hơn. Đã có khoảng hơn 1 triệu người đang sử dụng phần mềm này. Nhất là phần mềm OrangeHRM còn miễn phí cho người sử dụng.

Phần mềm OrangeHRM

4/ Phần mềm Spiceworks

Phần mềm thứ 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến đó chính là Spiceworks. Nói cách khác, Spiceworks chính là một trong số các công cụ miễn phí tuyệt vời từ trước tới nay. Khi dùng phần mềm này, ban lãnh đạo của bất kể doanh nghiệp kinh doanh nào, kể cả doanh nghiệp chuyên tạo ra thùng carton cũng có thể tiến hành công việc giám sát và quản lý hệ thống mạng.

Dường như, phần mềm còn cung cấp những hỗ trợ cho người dùng cuối, những thông tin về hệ thống mạng cùng vô số các chức năng ấn tượng tuyệt vời khác. Ở trong phiên bản tiên tiến nhất của phần mềm Spiceworks, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng sử dụng trên thiết bị Android và iPhone, cho phép việc điều hành dễ dàng, mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm Spiceworks

5/ Phần mềm Microsoft Security Essentials

Một phần mềm cũng đang rất được nhiều cơ sở sử dụng đó chính là Microsoft Security Essentials. Đây là phần mềm miễn phí với chức năng chính là chống virus d hãng Microsoft sản xuất và đưa ra thị trường.

Phần mềm Microsoft Security Essentials có thể được ứng dụng đồng thời cho khoảng hơn 10 máy tính xách tay. Nhờ phần mềm của hãng Microsoft này mà các công ty, trong đó có công ty kinh doanh làm thùng carton, hộp carton có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn để mua phần mềm bảo mật cho máy tính.

Phần mềm Microsoft Security Essentials

Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton không nằm trong một khuôn khổ nhất định. Bởi lẽ mỗi doanh nghiệp kinh doanh sẽ có được yêu cầu riêng biệt. Nhưng thông qua những tiêu chuẩn trên kết hợp với Top phần mềm thiết kế thùng carton thông dụng mà Introngoi.com chia sẻ phía bên trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để tạo ra những mẫu thiết kế thùng giấy carton đẹp.

Đơn vị In Trọn Gói chúng tôi cung cấp dịch vụ: In Thùng Carton Giá Rẻ Tại TPHCM

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com