Mẹo để viết menu nhà hàng giúp khách hàng gọi nhiều hơn

Thực đơn nhà hàng hoặc cửa tiệm, đó không chỉ là một ấn phẩm để bạn có thể giới thiệu các món ăn đến với thực khách mà một phần nào đó, họ sẽ có những đánh giá khách quan về sự chuyên nghiệp của bạn để từ đó quyết định họ có trở lại cửa hàng của bạn hay là không.

Một ấn phẩm menu được xem là đẳng cấp không chỉ phụ thuộc vào việc chọn chất liệu là gỗ hay là các loại giấy in giá rẻ, có thực hiện các hình thức gia công như ép kim, bế nổi hay không mà còn ở việc bạn lên ý tưởng như thế nào, cách viết menu có hấp dẫn hay không nữa.

Chọn món ăn

mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp

Hãy chọn lấy những món ăn mà khách hàng có xu hướng gọi nhiều hơn, bên cạnh đó thì một mẫu in nhanh menu tốt cũng cần phải bổ sung thêm một số các món ăn lạ, là duy nhất ở cửa hàng để tạo thành điểm mạnh riêng, phong cách riêng. Cũng  đừng quên ghi nhớ những món ăn đã cũ bởi nhiều thực khách có thói quen gọi những món cũ để phục vụ cho sở thích của mình.

Định giá

Sau khi quyết định các món ăn chính của cửa hàng, bạn cũng nên định giá các món ăn làm sao cho phù hợp với các đối thủ, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng chúng có thể duy trì lợi nhuận.

Để kinh doanh có lời, điều quan trọng nhất vẫn là biết được giá thực sự của những món ăn đó cũng như việc thực khách phải trả bao nhiêu tiền tính cả món ăn lẫn việc bạn phải chuẩn bị, phục vụ cũng như chi phí dọn dẹp.

Lên ý tưởng thiết kế menu

mẫu thiết kế menu nhà hàng độc đáo

Là yếu tố bao gồm cả việc bạn sẽ chọn màu sắc gì là màu chủ đạo, bố cục bao gồm bao nhiêu phần hoặc các trang trí những họa tiết như thế nào cho ấn tượng nhất.

Về bố cục, nên thiết kế càng đơn giản càng tốt, làm sao để các món ăn được thể hiện một cách rõ nét nhất, việc phân chia các món ăn theo chủ đề cũng được coi trọng.

Về màu sắc, bạn nên chọn những màu sắc đặc trưng cho cửa hàng của mình, đây là màu sắc chính vì thế chúng sẽ có ý nghĩa cũng như khả năng thể hiện được thông điệp của bạn gởi đến cho thực khác. Ngoài ra, một vài các màu sắc cần được lựa chọn kỹ lưỡng để vừa có thể làm cho menu của bạn đa sắc màu vừa làm nổi bật, hỗ trợ cho màu sắc chính.

Những yếu tố cần tránh trong thiết kế menu

menu thực đơn nhà hàng đẹp

Có thể bạn chưa có những mẫu in nhanh menu đẹp nhất, song bạn cũng cần phải biết những quy tắc chuẩn khi thiết kế cũng như một vài các lưu ý cần tránh, nếu không sẽ tạo hiệu quả ngược. Chú ý đừng để font chữ quá khó đọc, cỡ chữ quá lớn hoặc quá nhỏ là những sai lầm bạn cần tránh vì chúng khiến cho menu quán ăn trong thiếu sự thẩm mỹ.

Ngoài ra, như đã nói ở trên thì bạn chỉ chọn một màu sắc chủ đạo, tránh việc thiết kế quá nhiều màu sắc, ngoại trừ đó là những mẫu menu cho các trẻ em, tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng chúng không quá lòe loẹt, phản cảm.

Khi có nhu cầu đặt in nhanh menu giá rẻ tại tphcm quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty In Trọn Gói chúng tôi để được tư vấn miễn phí về phong cách thiết kế, chọn lựa giấy in, phối màu… để có mẫu in menu đẹp, chất lượng và bắt mắt.

Có thể bạn quan tâm:

>> 6 lý do khiến bạn cần phải có bộ nhận diện thương hiệu chất lượng

>> Bí quyết hút khách bằng bao bì dành cho cửa hàng kinh doanh cà phê

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

mui-ten

Nếu bạn hài lòng hãy nói với bạn của bạn.
Nếu bạn không hài lòng hãy nói với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

424/3 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

093 888 1854

lienhe@baobihoanggia.com

introngoi.com